Chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao

Một số những thí sinh thường sử dụng những thiết bị công nghệ cao để thực hiện những hành vi quay cóp cũng như gian lận trong thi cử theo những cách vô cùng tinh vi và rất khó để phát hiện. Hãy cùng xem những chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao luôn […]

Một số những thí sinh thường sử dụng những thiết bị công nghệ cao để thực hiện những hành vi quay cóp cũng như gian lận trong thi cử theo những cách vô cùng tinh vi và rất khó để phát hiện. Hãy cùng xem những chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao luôn được những thí sinh sử dụng  như thế nào nhé.

Những chiêu trò quay cóp

Những kiểu quay cóp gian lận trong những thời buổi công nghệ cao luôn là một trong những vấn đề nan giải của những giám thị coi thi bởi nó rất khó để có thể phát hiện được.

Loại đồng hồ thông minh có hệ thống màn hình cảm ứng, có thể hiển thị được những file hình ảnh cũng như văn bản mới đã được một số thí sinh sử dụng trong những thời gian gần đây.

Trước khi vụ việc sinh viên sử dụng đồng hồ thông minh và bị phát hiện thì trên một số những diễn đàn và các trang mạng cũng có xuất hiện một số những thông tin về những loại đồng hồ như thế này.

Một thầy giáo đã có kinh nghiệm nhiều năm làm giám thị cũng cho biết thêm có rất nhiều những thiết bị công nghệ cao trên thế giới cũng đã xuất hiện và có mặt tại Việt Nam và trong đó thì có loại đồng hồ thông minh.

Khi đưa nó vào trong khu vực phòng thi thì để hoàn toàn có thể phát hiện thí sinh sử dụng đồng hồ đeo tay mưu trí trong việc quay cóp bài thi thì phần đa là những giám thị thường phải chú ý quan tâm tới những bộc lộ như là thí sinh tiếp tục nhìn liên tục lên trên đồng hồ đeo tay hay là nó tự nhiên được phát sáng thì trải qua đó mới phát hiện được .

Chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao

Gian lận bằng công nghệ tiên tiến văn minh

Từ trước đến  nay thì những học trò lười nhưng lại muốn có kết quả cao thì thường chọn cách là gian lận trong thi cử với những vị cứu tinh quen thuộc như là phao ruột mèo hay những bản photo thu nhỏ, …

Nhưng ngày nay thì với sự xuất hiện của những công nghệ hiện đại, với một chiếc điện thoại có thể chụp ảnh, bluetooth và có thể vào được mạng thì thí sinh có thể ngồi trong phòng thi và có thể dễ dàng liên lạc được với những người bên ngoài để tiến hành những hành vi quay cóp.

Tinh vi hơn thì có một số học sinh còn dùng những thiết bị tai nghe có kết nối không dây và kết nối bluetooth để liên lạc với những thiết bị điện thoại di động bên ngoài để giải đề thi.

Thông thường thì giám thị thường đọc to đề thi cho những thí sinh nghe và tận dụng những sơ hở này mà thí sinh hoàn toàn có thể bật sẵn điện thoại thông minh để cho người ngồi bên ngoài hoàn toàn có thể nghe thấy .

Chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao

Quay bài bằng thiết bị tai nghe thường được rất nhiều thí sinh lựa chọn và ưa chuộng nhất là với những nữ sinh. Vì thường thì quay bài kiểu này không phải kiểu lén lút, giữ được vẻ ngoài tự nhiên và đỡ cho giám thị nghi ngờ.

Những người có tóc càng dài thì càng tốt vì để cho nó có thể che kín hết lỗ tai. Nếu như tóc mỏng thì chỉ cần vuốt gel cho nó cứng và không bị xô lệch khi làm hở tai ra ngoài.

Mua bán thiết bị quay cóp

Hiện nay thì có một số cửa hàng vẫn tiến hành bán phao cứu thi cho học sinh, sinh viên như là photo nhỏ, phao ruột mèo, …ngoài ra còn có phao điện tử rất được ưa chuộng.

Phao điện tử thì thường thích hợp với những môn thi đã có sẵn đề cương câu hỏi hay là thuộc lòng nhiều. Với kiểu quay cóp này thì thí sinh cần nhớ thứ tự những nội dung cũng như những flie âm thanh để chọn mở đúng lúc làm bài .

Chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao

Mỗi một kì thi thì công tác coi thi dù có được thắt chặt đến đâu thì vẫn có những trường hợp thí sinh mang tài liệu vào trong phòng thi. Nhiều trường hợp bắt gặp nhưng cũng không thiếu những trường hợp đã được thực hiện một cách trót lọt.

Thời gian tuyển sinh đại học cao đẳng 2016 cũng đang đến gần những thông tin về những chiêu trò quay cóp gian lận trong thi cử trên cũng sẽ giúp ích trong việc phòng chống gian lận trong thi cử để đảm bảo một kì thi an toàn công bằng và nghiêm túc nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *