Hướng dẫn làm Video Karaoke Effects bằng Aegisub với những hiệu ứng đẹp mắt

Để liên tục bài viết Hướng dẫn làm Video Karaoke Effects bằng Aegisub thì ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn những bạn cách tạo Video Lyric Karaoke và thêm vào những hiệu ứng thích mắt giống như những Video tất cả chúng ta thường thấy trên mạng. Các bạn thuận tiện triển khai xong Video của mình với những dòng phụ đề Karaoke đẹp lộng lẫy .
Bài trước mình đã hướng dẫn những bước cơ bản để tạo phụ đề bằng Aegisub rồi phải không nào ? Tiếp đến bài này tất cả chúng ta sẽ triển khai chỉnh sửa và đồng nhất Lyric Karaoke sao cho khớp với lời ca sỹ hát và thêm vào những Effects ( hiệu ứng ) chữ Karaoke được thích mắt .

aegisub karaoke effect

Nếu làm phụ đề đơn giản cho Video thì chúng ta chỉ quan tâm thời gian xuất hiện và kết thúc từng dòng phụ đề thôi. Nhưng đã làm Lyric Karaoke Effects thì ngoài việc căn thời gian cho từng câu chúng ta phải căn thời gian cho từng từ trong câu đó nữa.

Bởi vì mỗi lời bài hát có độ ngân nga, nhanh chậm khác nhau, tất cả chúng ta phải chỉnh sửa sao cho từng từ của dòng phụ đề đó khớp với thời hạn mà ca sỹ hát .
Những ứng dụng chỉnh sửa và biên tập Karaoke chuyên nghiệp thì đã tích hợp tính năng đồng điệu từng từ trong lời bài hát nhưng so với Aegisub thì tất cả chúng ta phải thực thi việc này bằng tay thủ công trên từng từ và từng dòng phụ đề. Việc này khá mất thời hạn nhưng không còn cách nào khác .
Mình đang tìm hiểu và khám phá chuyển file phụ đề từ những ứng dụng chỉnh sửa và biên tập Karaoke vào Aegisub để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn đồng nhất từng từ Karaoke trên Aegisub. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm ở bài viết này nhé .
Bây giờ tất cả chúng ta liên tục làm Lyric Karaoke Effects cùng Aegisub nào .

Xem lại bài trước

Đầu tiên bạn phải xem lại bài trước để nắm cách làm Lyric Karaoke trên máy tính .
Xem lại tại đây : tinhve.vn/huong-dan-su-dung-aegisub-lam-phu-de-va-lyric-karaoke/

Đồng bộ lời Karaoke với bản nhạc

Sau khi đã chỉnh sửa thời hạn cho từng dòng phụ để ở bài trước thì bài này tất cả chúng ta sẽ thiết lập tính năng Karaoke và đồng nhất từng từ Karaoke cho khớp với lời ca sỹ .
Đầu tiên bạn mở file đã chỉnh sửa và biên tập trên Aegisub ở bài trước lên .

Tại Menu điều khiển các bạn nhấn vào Toogle Karaoke để chuyển qua tính năng Karaoke trên Aegisub nhé.

aegisub 2

Lúc này các bạn click vào từng dòng phụ đề và nhìn lên trên sóng nhạc nơi chúng ta căn thời gian của phụ đề thì sẽ thấy xuất hiện thêm những ngăn cách mới giữa các từ trong dòng phụ đề đó.aegisub 3

Công việc giờ đây của tất cả chúng ta là chỉnh sửa thời hạn của từng từ sao cho khớp với lời ca sỹ hát .

Các bước như sau:

  • Bạn sử dụng chuột trái click và kéo, căn chỉnh giới hạn từng từ sao cho phù hợp.
  • Cũng như bài trước chúng ta cũng tiến hành nhấn phím cách (Space) để nghe lại khoảng thời gian giới hạn từng từ.
  • Sau khi kéo thời gian từng từ phù hợp các bạn nhấn phím cách (Space) để nghe lại xem từ đó đã đồng bộ hợp lý hay chưa. Sau khi hoàn chỉnh nhấn vào dấu tick để xác nhận thời gian từng từ Karaoke trên dòng phụ đề đó.

Tương tự việc này những bạn làm hết tổng thể những câu của bài hát. Việc này không khó nhưng cần kiên trì triển khai từng câu một và sau khi đã làm hết những câu những bạn thực thi bước tiếp theo .

Thiết lập Font và thêm hiệu ứng

Chúng ta sẽ thiết lập lại Font chữ, vị trí chữ cho phù hợp trước khi thêm vào các hiệu ứng cho chữ Karaoke. Bạn vào Style Manager (hình chữ S màu cam) để thiết lập các thông số về Font chữ cho phù hợp nhé.

aegisub 4

OK. Bây giờ tất cả chúng ta cùng xem lại những thiết lập của đã được lựa chọn. Hiện tại chữ Karaoke được đổi màu một cách đơn điệu như vậy thôi .

aegisub 6

Chèn hiệu ứng Karaoke Effects Aegisub

Bây giờ tất cả chúng ta sẽ thêm những hiệu ứng vào chữ Karaoke để phụ đề được lộng lẫy và thích mắt hơn. Vậy những bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng những hiệu ứng chữ Karaoke để thêm vào, những hiệu ứng đó lấy ở đâu ? Bạn hoàn toàn có thể Download bộ hiệu ứng mà mình đã sưu tập được bên dưới :
Tổng hợp Aegisub Karaoke Effect đẹp : Download Aegisub Effects

Ngoài ra bạn cũng có thể Download rất nhiều hiệu ứng Aegisub đẹp trong bài viết này: Download.

Sau khi Download về, bạn mở những file đã có sẵn hiệu ứng đó lên, việc làm của bạn giờ đây chỉ việc copy những hiệu ứng trên file đã tải về và đưa vào file Lyric Karaoke mà tất cả chúng ta đang chỉnh sửa và biên tập. Mình chọn một hiệu ứng bất kể và mở nó lên .
Bạn có thấy những dòng chứa hiệu ứng nằm trên cùng không nào. Những dòng có nền màu xanh nhạt ( phần mà mình đã bôi đen ) chính là hiệu ứng của tất cả chúng ta. Các bạn kéo chuột lựa chọn hết tổng thể những dòng này. Nhấn chuột phải chọn Copy Lines .

aegisub 7

Sau khi đã Copy những hiệu ứng, bạn quay trở lại file phụ đề Karaoke mình đang chỉnh sửa và biên tập. Đưa chuột tới dòng tiên phong, nhấn chuột phải chọn Paste Lines để Paste những hiệu ứng đã Copy từ file kia vào đây .

aegisub 8

Lựa chọn Default ( 1 ) và vào Automation / Appy Karaoke Tempalte ( 2 ) để vận dụng Template Karaoke này .

aegisub 9

Cùng xem lại và tất cả chúng ta thuận tiện thấy rằng những hiệu ứng đã được vận dụng vào bài Karaoke của mình .

aegisub 10

Đến đây xem như những bạn đã triển khai xong việc tạo Lyric Karaoke bằng Aegisub. Có vô vàn những hiệu ứng Karaoke được thiết lập sẵn những bạn thỏa sức lựa chọn đưa vào bài Karaoke của mình. Mình sẽ cố gắng nỗ lực tổng hợp thêm những hiệu ứng mới nhất, đẹp nhất để những bạn có thêm những lựa chọn cho bài Karaoke của mình .
Các bạn lưu lại file đã hoàn hảo và bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn Encode xuất Video, có nghĩa là sẽ đưa file Karaoke sub này ghép vào Video để hoàn thành xong Video Karaoke của mình và xuất ra thành phẩm. Các bạn quan tâm theo dõi nhé .
Xin chào và hẹn gặp lại .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *