Khám Phá Hệ Sinh Thái Avalanche • Blog Tiền Số

Avalanche là một hệ sinh thái Lớp 0 được tạo thành từ ba Blockchains cốt lõi, mỗi Blockchains được tối ưu hóa cho những tác vụ đơn cử trong mạng. AVAX, mã thông tin tiện ích gốc của Mạng Avalanche được sử dụng để trả phí cho những thanh toán giao dịch, chuyển nhượng ủy quyền bảo mật thông tin mạng, cũng như ghép nối với những gia tài khác hoặc đồng xu tiền không thay đổi để tham gia vào những loại sản phẩm DeFi .
Avalanche được thiết kế xây dựng đặc biệt quan trọng với những dApp và giao thức Defi, tập trung chuyên sâu vào bảo mật thông tin, độ trễ thấp và thông lượng cao bằng cách sử dụng hai chính sách đồng thuận khác nhau dọc theo vô số chuỗi tiềm năng chạy đồng thời. Bằng cách tạo ra một mã nguồn mở, một cách đơn thuần để thiết kế xây dựng cả blockchain công khai minh bạch và riêng tư, Avalanche mở ra một khoanh vùng phạm vi năng lực rất lớn cho những nhà tăng trưởng để tiến hành Máy ảo tùy chỉnh theo cách hoàn toàn có thể lan rộng ra .
Một thay đổi can đảm và mạnh mẽ mà mạng Avalanche đã đạt được là năng lực triển khai hoán đổi chuỗi chéo giữa ( những ) chuỗi X, P. và C, ba chuỗi AVAX gốc ; cho thấy hoán đổi chuỗi chéo nhanh và rẻ như thế nào. Điều này mở ra nhiều năng lực ; Người dùng AVAX hoàn toàn có thể hoán đổi trực tiếp từ X-Chain sang C-Chain và tương tác với AVAX trải qua giao diện Ethereum phổ cập và bố cục tổng quan dApp mà nhiều người dùng Defi đã quen thuộc. Bằng cách tách biệt trọn vẹn ba chuỗi và liên kết chúng thông qua cầu nối, mỗi chuỗi hoàn toàn có thể được cấu hình cụ thể cho từng tính năng chính thiết yếu trong mạng mà không ảnh hưởng tác động đến những năng lực khác .

 

Cải Tiến Cốt Lõi :

Avalanche tự hào có 1 số ít thay đổi cốt lõi xuất phát từ một số ít độc lạ lớn so với những blockchain khác, ví dụ điển hình như tách những hệ thống thiết yếu thành ba chuỗi riêng không liên quan gì đến nhau, tạo ra một lớp hạ tầng ( Lớp 0 ) so với giải pháp Lớp 1 và một dẫn chứng duy nhất về thuật toán đồng thuận CP. Avalanche tin rằng những chính sách này xử lý những thử thách lớn mà Ethereum hiện đang đương đầu về quy mô và dẫn chứng quy đổi CP được thiết lập để diễn ra trong bản tăng cấp ETH2 đồng thời tự hào có thời hạn giao dịch thanh toán dưới 1 giây và phí thanh toán giao dịch thấp hơn 1 đô la .

Hệ Thống Avalanche Cần Thiết

X-Chain – Chuỗi Trao Đổi

 • Tạo gia tài mới và kinh doanh thương mại gia tài ; điểm vào chính vào Hệ sinh thái Avalanche. Blockchain này là một Máy ảo Avalanche ( AVM ) .
 • Được sử dụng để : Tạo gia tài gốc AVAX mới, thanh toán giao dịch gia tài gốc AVAX .

P-Chain – Chuỗi Nền Tảng

C-Chain – Chuỗi Hợp Đồng

 • Ethereum Virtual Machine (EVM) của Avalanche có nghĩa là sao chép Ethereum với một sửa đổi đối với cơ chế đồng thuận POS để tăng cường thông lượng và giảm chi phí giao dịch trong khi vẫn cung cấp cho các nhà phát triển bộ công cụ Ethereum để xây dựng các ứng dụng và hợp đồng thông minh cho người dùng AVAX.
 • Được sử dụng cho: dApp (s), ERC20, ERC721 (NFTs)

3 chuỗi này hoạt động giải trí song song với nhau, từng được kiểm soát và điều chỉnh về tính linh động, vận tốc và bảo mật thông tin, mang đến cho nhà tăng trưởng và người dùng nhiều cách khác nhau để tương tác với hệ sinh thái dựa trên từng nhu yếu / trường hợp sử dụng tương thích ở mọi Lever. Để chuyển gia tài từ mỗi trong 3 chuỗi gốc, chúng tôi phải tương tác với ví gốc AVAX, nơi chúng tôi hoàn toàn có thể thực thi hoán đổi chuỗi chéo giữa ( những ) X-Chain, P-Chain và C-Chain .
Avalanche được cho phép những nhà tăng trưởng không riêng gì kiến thiết xây dựng những dApp trên ba chuỗi chính mà còn tạo ra Máy ảo, Blockchains tùy chỉnh của riêng họ cũng như những gia tài ‘ mưu trí ’ có sẵn hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch với một bộ quy tắc được lập trình sẵn .

Hệ Sinh Thái Avalanche 

Avalanche là một hệ sinh thái tiềm năng và đang tăng trưởng rất mạnh, trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ thấy nhiều cái tên nổi tiếng ở những hệ sinh thái khác đã tích hợp với Avalanche, rõ ràng kế hoạch của Avalanche đang đi rất khác với những hệ sinh thái khác .

Dưới đây, là các dự án trong hệ sinh thái rất tiềm năng này, chia theo thứ tự thành 5 Layer chính: Infrastructure, Assets, Protocol, Application, Aggregator. Ngoài ra, bạn có thể truy cập danh sách đầy đủ các dự án trong Hệ Sinh Thái Avalanche .

Infrastructure Layer

 • Ankr: được tạo ra để cung cấp một giải pháp blockchain mới, thúc đẩy khả năng tính toán nhàn rỗi từ các thiết bị và các trung tâm dữ liệu. Với sự kết hợp này, người dùng Ankr có thể chạy nodes trên Avalanche với giá chi phí chỉ $19/ tháng.
 • Simba Chain: cho phép các tổ chức kiếm tiền, mở khóa giá trị tiềm ẩn của tài sản vật lý và kỹ thuật số của họ thông qua Hợp đồng thông minh và Mã thông báo không thể thay thế (NFT). Sự kết hợp của SIMBA Chain với Avalanche sẽ giúp việc triển khai các hợp đồng thông minh trở nên dễ dàng hơn, khi nền tảng này chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong hoạt động của người dùng.
 • The Blocknet: là một mạng phi tập trung kết nối các blockchains, tương tự như cách internet kết nối các máy tính. Dự án sẽ tăng cường sức mạnh của các Subnet của Avalanche với hệ thống Indexing phi tập trung.
 • Immunefi: nền tảng cung cấp dịch vụ bảo mật hàng đầu trong thị trường DeFi, cho phép các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche tiếp cận các nhà nghiên cứu bảo mật hàng đầu để kiểm tra và hoàn thiện các dự án của họ.
 • Covalent: cung cấp một API thống nhất mang lại khả năng hiển thị cho hàng tỷ điểm dữ liệu blockchain. Việc tích hợp với Avalanche, sẽ mở rộng tính khả dụng của dữ liệu trên nền tảng Covalent và đơn giản hóa trải nghiệm cho các nhà phát triển cần dữ liệu chất lượng cao, đáng tin cậy.
 • LAC Chain: Ava Labs, những người xây dựng Avalanche, đã tham gia Liên minh LACChain của IDB Lab, một tổ chức toàn cầu do the InterAmerican Development Bank Group Innovation Laboratory để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái blockchain ở Mỹ Latinh và khu vực Caribe (LAC).
 • Avalanche – Ethereum Bridge: Được phát triển bởi ChainSafe thông qua chương trình tài trợ Avalanche – X, đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi triển khai lên mainnet và mở các cánh cổng để chuyển tài sản đơn giản, an toàn giữa Avalanche và Ethereum.
 • Avascan: Dự án được phát triển trong chương trình Avalanche- X, một công cụ khám phá blockchain cho phép anh em kiểm tra các blockchain, giao dịch, validators, delegators, tài sản và hợp đồng thông minh trên Avalanche.
 • Bloq: Nền tảng giúp xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng cho các mạng lưới Blockchain.
 • Halborn: Công ty Audit nổi tiếng, từng Audit cho nhiều tên tuổi lớn như Coinbase, Stellar, Bancor,…
 • AvalancheTipBot: Một sản phẩm trong chương trình Avalanche-X và là một công cụ quan trọng để tất cả chúng ta trong cộng đồng Avalanche công nhận, khuyến khích và khen thưởng cho nhau vì đã đóng góp.
 • Allnodes:  cung cấp dịch vụ Masternodes, Full Nodes và dịch vụ Staking.
 • Kurtosis: một nền tảng thử nghiệm đầu cuối hoàn chỉnh để giúp các nhà phát triển xây dựng công nghệ chống phân mảnh trên Avalanche.
 • DSLA Protocol: một giải pháp thay thế phi tập trung cho các hợp đồng SLA, để phòng ngừa rủi ro cơ sở hạ tầng của bên thứ ba và được trả tiền để bảo vệ các đối tác. DSLA kết hợp với Avalanche để cung cấp cho Delegator và người quản lý nodes biện pháp phòng ngừa rủi ro cho cơ sở hạ tầng.
 • Copper: Một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại London, Copper kết với với Avalanche để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung và triển khai Blockchain cho doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, có khả năng mở rộng cao.
 • Axelar: cung cấp một giải pháp thống nhất cho giao tiếp xuyên chuỗi được thiết kế để có thể tương tác với bất kỳ chuỗi nào, đáp ứng kết nối plug-and-play mà hầu như không có công việc tích hợp chuỗi mới và được phân cấp theo thiết kế. Người dùng Avalanche có thể tiếp cận đến những ứng dụng hoặc tài sản khác từ những Blockchain kết nối trên Axelar.
 • Cartesi: là một cơ sở hạ tầng lớp thứ 2 (layer-2 infrastructure), nhằm mục đích cho phép các tính toán phức tạp và chuyên sâu có thể vận hành trên hệ điều hành Linux, bên ngoài blockchain, mà không ảnh hưởng đến sự phân cấp.

Assets Layer

 • TrueUSD: là một trong những stablecoin gắn giá trị của chúng với đồng đô la Mỹ, nó  được tạo ra và phát hành bởi TrustToken. TUSD sẽ mang đến một lượng thanh khoản dồi dào cho thị trường DeFi trên Avalanche.
 • Securitize: là một công ty Chứng khoán Tài sản Kỹ thuật số. Mục tiêu của nó là cung cấp quyền truy cập cho các nhà đầu tư để đầu tư vào chứng khoán tài sản kỹ thuật số trên thị trường tư nhân (mã thông báo bảo mật) và cung cấp cho các công ty bộ giải pháp tuân thủ từ đầu đến cuối hoàn toàn kỹ thuật số tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo.
 • BiLira: Công ty BiLira đã tung ra một stablecoin được hỗ trợ bởi Lira của Thổ Nhĩ Kỳ, trên Avalanche. Trước đây, TRYB được giới hạn trong Ethereum blockchain; nhưng giờ đây, với Avalanche, BiLira sẽ cung cấp các giao dịch nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cho phép mở rộng khả năng mở rộng và sự chấp nhận của người dùng.
 • Oin Finance: một nền tảng giao dịch và phát hành stablecoin phi tập trung đa chuỗi. Cho phép các dự án dù lớn hay nhỏ, phát hành các tài sản tổng hợp và sử dụng stablecoin của riêng họ để tham gia vào hệ sinh thái DeFi lớn hơn. Dự án sẽ tích hợp nền tảng OINDAO với Avalanche, cho phép người dùng DeFi sử dụng AVAX làm tài sản thế chấp và mint ra các Stablecoin.

Protocol Layer

DEX

 • Pangolin: Một AMM đầu tiên trên nền tảng blockchain Avalanche. Pangolin cung cấp ba lợi ích cực kỳ quan trọng: giao dịch nhanh và rẻ, phát triển dựa vào cộng đồng và phân phối token công bằng và cởi mở.
 • SushiSwap: Một AMM hàng đầu trên Ethereum, việc mở rộng của Sushi đến Avalanche, sẽ cung cấp cho người dùng một sân chơi giao dịch với mức phí ổn định hơn, trong một hệ sinh thái cũng đang rất tiềm năng.
 • TrustSwap: Một hệ sinh thái DeFi toàn tập, sẽ đem đến cho người dùng ucar Avalanche toàn tập những công cụ đầu tư, bao gồm cả Trading, Staking, NFT,… và hiện dự án đang phát triển dịch vụ Launchpad, bao gồm FlashLaunches và bộ công cụ SmartLaunch.
 • Zero.Exchange: Một Omni-DEX trên nhiều nền tảng Blockchain, bao gồm Ethereum, Avalanche, BSC.
 • JellySwap: Một sàn phi tập trung cross-chain, cho phép giao dịch token giữa các Blockchain như Avalanche, Bitcoin, Ethereum, Harmony, và Binance Smart Chain.

Liquidity

 • Reef: nó đang tạo một bộ tất cả trong một cho tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng truy cập tất cả các giao thức DeFi hàng đầu từ một ứng dụng duy nhất, dễ sử dụng. Người dùng Reef có thể tiếp cận được với các ứng dụng DeFi trên Avalanche.
 • Yield App: nền tảng kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm DeFi mà không cần phải trải qua một quá trình học tập kéo dài, phức tạp và thường tốn kém. Người dùng của Yield App giờ đã có thể tiếp cận các cơ hội tăng Yield trên hệ sinh thái DeFi trên Avalanche.
 • UNION: nền tảng công nghệ kết hợp bảo vệ đi kèm và thị trường thanh khoản thứ cấp, sử dụng mô hình multi-token. UNION đang mang lại sự bảo vệ tài chính phi tập trung (DeFi) trên cross-chain cho người dùng Avalanche bằng cách triển khai các công cụ collateral optimization (C-OP) và tăng bảo hiểm đi kèm cho các ứng dụng DeFi trên Avalanche.
 • Router Protocol: một nền tảng tổng hợp thanh khoản chéo được xây dựng để cung cấp liền mạch cơ sở hạ tầng cầu nối giữa các giải pháp blockchain Lớp 1 và Lớp 2 hiện tại và mới nổi. Mục tiêu là cho phép người dùng hoán đổi nội dung của họ từ các mạng khác nhau một cách liền mạch theo cách gần như tức thì và chi phí thấp.

Prediction Market

 • Prosper: Thị trường dự đoán cross-chain, non-custodial và nền tảng bảo hiểm rủi ro, đã bắt đầu tích hợp với Avalanche. Quá trình tích hợp sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 1/2021.

NFTs

 • Polyient Game: Ava Labs, nhóm phát triển đằng sau Avalanche đã hợp tác với Polyient Games tạo ra sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho NFT. Sàn giao dịch dự kiến sẽ tổ chức các cuộc đấu giá NFT độc quyền và giao dịch ngang hàng, với các kế hoạch cho làm tăng thanh khoản NFT và “token liền kề NFT” trong tương lai.
 • Blockchain Game Alliance (BGA): Một tổ chức liên kết thúc đẩy blockchain trong ngành công nghiệp trò Game. Avalanche sẽ tích cực hỗ trợ sự phát triển của trò chơi blockchain và NFT mạnh hơn cùng với Ubisoft, AMD, Maker, v.v.

Application Layer

 • Magic: Nền tảng quản lí mật khẩu và hỗ trợ đăng nhập an toàn trong ngành Crypto, với hơn 20 triệu xác minh mỗi tháng.
 • Hummingbot: Một phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn xây dựng và chạy các chiến lược giao dịch có thể tùy chỉnh.
 • Velox: Hệ thống giao dịch thuật toán cho các sàn giao dịch phi tập trung. Dự án dự kiến sẽ tích hợp Trading bot trên sàn Pangolin vào Q1/2021.
 • Proof of Learning (PoL): Nền tảng giáo dục Blockchain phổ biến nhất Nhật Bản.

Aggregator Layer

 • JustLiquidity: một sàn giao dịch phi tập trung tương tự Uniswap hay SushiSwap, dự án cũng đã phát triển JulWallet, cung cấp nhiều dịch vụ DeFi cho người dùng trên nhiều Chain.
 • Orion Protocol: cánh cổng để bước vào toàn bộ thị trường Crypto, nền tảng Orion tổng hợp mọi CEX, DEX và các Swap Pool vào một nền tảng phi tập trung.
 • Frontier: một DeFi aggregation layer giúp người dùng quản lý tài sản của họ trên nhiều blockchain và ứng dụng DeFi khác nhau. Việc Frontier tích hợp với Avalanche sẽ giúp người dùng AVAX có thể Staking và lưu trữ token AVAX, NFTs, TrueUSD (TUSD) trên ứng dụng của Frontier.

So Sánh Hệ Sinh Thái

Từ góc nhìn thị trường, Avalanche là ‘ đứa trẻ mới khởi đầu tham gia ’, nhưng với sự thôi thúc và hướng dẫn can đảm và mạnh mẽ từ nhóm Ava Labs, họ đang nhanh gọn đạt được sức hút trong nghành Nền tảng hợp đồng mưu trí. Khi so sánh những nhà chỉ huy trong nghành này, không có gì kinh ngạc khi Ethereum vượt lên dẫn trước ở mức 624,5 tỷ đô la, cao hơn 827 % so với Binance Smart Chain ( 67,3 tỷ đô la ). Có 4 dự án Bất Động Sản khác trên bảng xếp hạng có giá trị vốn hóa thị trường trên toàn hệ sinh thái từ 10 tỷ đô la trở lên : Polygon ( 30,5 tỷ đô la ), Polkadot ( 27,9 tỷ đô la ), Solana ( 21,3 tỷ đô la ) và Cosmos ( 13,9 tỷ đô la ). Terra tiếp theo ở vị trí thứ 7 với $ 5,6 tỷ. Công bằng mà nói, mặc dầu Avalanche đã đạt được tân tiến lớn trong việc tăng lên mức vốn hóa thị trường 4,2 tỷ đô la, nhưng vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *