Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DE máy giặt LG

Biên tập bởi Nguyễn Đặng Hồng Ngọc

Cập nhật một năm trước

437

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt LG báo lỗi DE gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện máy XANH theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG hiển thị lỗi DE nhé!

1Lỗi DE trên máy giặt LG là gì?

Lỗi DE hiển thị trên máy giặt LG có nghĩa là công tắc cửa, nắp máy giặt gặp sự cố hư hỏng, làm cho chu trình giặt của máy không đảm bảo an toàn.

Khi máy giặt LG xuất hiện lỗi này, thì khi đó khóa an toàn (khóa trẻ em) sẽ không được kích hoạt để đóng lại, dẫn đến bo mạch điều khiển không được cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt theo yêu cầu của người dùng mặc dù máy giặt vẫn vào điện.

Lỗi DE trên máy giặt LG là gì?

2Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE

Dưới trên đây được xem là một số ít nguyên do đa phần có tác dụng mang đến sửa máy giặt tại thanh xuân
giặt LG hiện lên hỏng DE :

  • Nguyên nhân đầu tiên thường xuyên xảy ra nhất là cửa máy giặt chưa đóng hoặc khi đã nhấn nút khởi động, người dùng đóng cửa chưa kín, chủ yếu ở dòng máy giặt LG cửa trên.
  • Bạn thường xuyên đóng cửa máy giặt mạnh tay làm khóa cửa bị hỏng, thường xảy ra với dòng máy giặt LG cửa trước.
  • Dây kết nối giữa cửa với bo mạch đã gặp sự cố đứt, điều này khiến cho cửa không thể đóng kín được.
  • Vị trí đặt thiết bị gồ ghề, không bằng phẳng làm cho cửa máy giặt bị nghiêng và hiển thị lỗi DE.

Cửa máy giặt chưa đóng

3Cách khắc phục lỗi DE trên máy giặt LG

Để giải quyết và khắc phục hỏng, khách du lịch bắt buộc kiểm soát cửa máy giặt sẽ được đóng kín đáo không, giả dụ đóng kín đáo rồi nhưng mà hỏng nhưng vẫn vẫn chỉ ra thì nên thực thi đi theo những bước bên dưới trên đây :

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn Power để kết thúc chương trình giặt của máy, sau đó rút dây nguồn ra, rồi nhấn giữ nút Start/Pause khoảng 5 – 10 giây.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cắm lại dây nguồn cung cấp điện cho thiết bị và cho máy hoạt động lại. Sau đó, bạn cần mở và đóng lại cửa máy để đảm bảo cửa đã được đóng kín.

Bước 3: Lựa chọn lại tất cả cài đặt cho máy chạy để kiểm tra xem lỗi DE đã được khắc phục chưa.

Cách khắc phục lỗi DE trên máy giặt LG

Sau lúc thực thi những bước bên trên cơ mà máy nhưng vẫn chỉ ra hư DE thì tất cả chúng ta bắt buộc chất vấn lại liên kết thân máy giặt sở hữu điện áp nguồn, địa điểm đặt, bo mạch, … với yếu tố gì giỏi không .

  • Nếu phát hiện các bộ phận công tắc máy giặt gặp vấn đề thì hãy mở cửa máy và kiểm tra lại ngay nhé!
  • Kiểm tra lại vị trí đặt máy có gồ ghề không, nếu có hãy di chuyển đến nơi bằng phẳng để đặt thiết bị.
  • Nếu phát hiện dây điện gặp vấn đề hư, hỏng hoặc đứt thì hãy tiến hành nối lại hoặc thay thế dây mới.
  • Nếu đã thực hiện hết các phương pháp trên mà máy giặt LG vẫn báo lỗi DE thì rất có thể bo mạch điều khiển đã gặp sự cố. Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé!

Bo mạch điều khiển máy giặt bị lỗi

Có thể bạn chưa biết: Hiện nay, Điện máy XANH đang cung cấp dịch vụ vệ sinh điều hoà – máy giặt – quạt với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể Hiện giờ, Điện máy XANH đang được cung ứng chuyên dịch vụ dọn dẹp và sắp xếp máy điều hòa – máy giặt – lỗ mang giá thành rất chi là khuyến mại. Bạn hoàn toàn có thể đặt kế hoạch trực tuyến hay Hotline trong tổng đài 1800.1783 ( không lấy phí ) nhằm được chỉ dẫn nhé !Mời bạn tham khảo các mẫu máy giặt LG đang bán chạy tại Điện máy XANH:

Trên trên đây được xem là các san sẻ của Điện máy XANH về nguyên do & bí quyết giải quyết và khắc phục hư DE máy giặt LG. Hy vọng bài xích viết lách hoàn toàn có thể trợ giúp du khách dùng máy giặt có lợi rộng. Nếu sở hữu bất kể vướng mắc làm sao, chớ kinh hãi nhằm lại phản hồi phía bên dưới nhằm được Điện máy XANH trả lời nhé !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *