Top 10 phần mềm kiểm tra nguồn máy tính miễn phí và chính xác nhất

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Cập nhật 7 tháng trước

5.606

Nguồn máy tính là một trong những bộ phận quan trọng và đóng vai trò quyết định đến sự ổn định trong hoạt động của máy tính. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 phần mềm kiểm tra nguồn máy tính miễn phí và chính xác nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

1CPU-Z

CPU-Z là một trong những phần mềm dùng để kiểm tra nguồn máy tính thông dụng nhất, được cho phép người dùng nắm những thông tin cụ thể về những thiết bị vừa mới sử dụng .
Phần mềm không lấy phí này sẽ phân phối đến bạn những thông số kỹ thuật của CPU, ví dụ điển hình như thông số nhân cho đến nay, những tập lệnh tương hỗ đã được hoạt động giải trí, … cạnh bên đó nó cũng phân phối thông tin về RAM, VGA và Mainboard .
Vơí sự tương hỗ của CPU-Z, bạn hoàn tòn hoàn toàn có thể xem cụ thể về những nguyên do bên trong của một dàn máy tính mà không cần tháo vỏ .

  • Link tải: Window.

CPU-Z

2GPU-Z

Cũng giống với CPU-Z, phần mềm GPU-Z được cho phép bạn xem thông số kỹ thuật kỹ thuật cụ thể của bộ giải quyết và xử lý máy tính, cũng như thông tin về card đồ họa .
Nếu máy tính của bạn sử dụng card đồ họa tích hợp, nó sẽ luôn cho bạn biết hầu hết những chi tiết cụ thể, nhưng có lẽ rằng việc nhìn thấy những thông số kỹ thuật của thẻ tích hợp là một sự tiêu tốn lãng phí thời hạn .

  • Link tải phần mềm GPU-Z.

GPU-Z

3Furmark

Bên cạnh những phầm mềm tên tuổi như CPU – Z và GPU-Z, FurMark cũng luôn được bầu chọn nằm trong top những phần mềm kiểm tra phần cứng tốt nhất lúc bấy giờ .
FurMark giả lập ra những trường hợp khi mà card đồ họa bị quá tải dẫn đến CPU bị nhu yếu hoạt động giải trí hết hiệu suất, phần mềm sẽ đưa vào list những lỗi đen gặp phải trên máy tính hoàn toàn có thể xảy ra với card màn hình hiển thị .
Do đó, máy tính của bạn luôn hoạt động giải trí không thay đổi hơn nhờ vào việc người dùng có những kế hoạch sử dụng máy tính mưu trí hơn, hạn chế tối đa những trường hợp sử dụng 1 số ít phần mềm gây quá tải .
Ứng dụng này cũng giúp bạn tìm nguyên do và cách xử lý thực trạng giật, lag khi chơi game .

  • Link tải phần mềm Furmark.

Furmark

4FRAPS

Với những game thủ, FRAPS là một trong nhưng phần mềm tương hỗ kiểm tra nguồn máy tính không còn lạ lẫm .
FRAPS giúp bạn đo số lượng khung hình mỗi giây trong bất kể ứng dụng nào đang chạy, đặc biệt quan trọng là những game show. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng phân phối việc chụp và ghi lại những gì đã xảy ra trên màn hình hiển thị máy tính hoặc tính FPS trung bình trong một khoảng chừng thời hạn nhất định .

  • Link tải phần mềm FRAPS.

FRAPS

5Core Temp

Core Temp là phần mềm theo dõi nhiệt độ của CPU. Phần mềm này cũng cung ứng cho bạn những thông tin chi tiết cụ thể về nhiệt độ và mức tiêu thụ nguồn năng lượng hiện tại của CPU .

Core Temp sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát và sơ bộ về CPU để bạn đảm bảo bộ nguồn máy tính của mình vẫn trong tình trạng tốt và tránh những rắc rối không cần thiết.

  • Link tải phần mềm Core Temp.

Core Temp

6AMD Catalyst Control Center

AMD Catalyst Control Center là phần mềm giúp bạn trấn áp trọn vẹn thực trạng của những những card đồ họa từ AMD .
Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt, tùy chỉnh những chính sách sử dụng mát hoặc cấp nguồn cho card đồ họa của bạn với tính năng AMD OverDrive .

  • Link tải phần mềm AMD Catalyst Control Center.

AMD Catalyst Control Center

7Prime95

Giống như Furmark, Prime95 là một phần mềm để kiểm tra độ không thay đổi của CPU, đặc biệt quan trọng là trong quy trình ép xung. Từ đó, phần mềm phân phối cho CPU của bạn công cụ để đẩy CPU hoạt động giải trí với 100 % hiệu suất để kiểm tra lỗi .
Nếu bạn liên tục có màn hình hiển thị xanh nhưng không biết nguyên do từ đâu, hãy thử kiểm tra CPU bằng phần mềm này .

  • Link tải phần mềm Prime95.

Prime95

83D Mark

3DM ark là một phần mềm chấm điểm hiệu năng toàn diện và tổng thể của mạng lưới hệ thống và hiệu năng game 3D .
Các tính năng kiểm thử của 3D Mark gồm có việc kiểm tra đồ họa HDR / SM3. 0, SM2. 0, những kiểm thử AI và CPU vật lý đơn nhân hoặc đa nhân ( core ) hay đa bộ giải quyết và xử lý ( processor ) và 1 tập những kiểm thử tính năng hoàn hảo và đáng an toàn và đáng tin cậy cho việc đo đạc hiệu năng game thế hệ tiếp theo .

  • Link tải phần mềm 3D Mark.

3D Marks

9Rainmeter

Rainmeter là một trong những phần mềm tương hỗ bày trí lại giao diện máy tính rõ ràng và sinh động hơn .
Bên cạnh đó, phần mềm này cũng phân phối những widget hiển thị những thông số kỹ thuật hoạt động giải trí của CPU, VGA, HDD hoặc thậm chí còn nhiệt độ cho màn hình hiển thị máy tính bằng một hướng dẫn trực quan .

  • Link tải phần mềm Rainmeter.

Rainmeter

10EVGA Precision X

Precision X được EVGA tăng trưởng dành riêng cho card đồ họa Nvidia. Công cụ này được cho phép bạn kiểm tra vận tốc xung nhịp GPU, nhiệt độ và kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt .
Bạn cũng hoàn toàn có thể ép xung card đồ họa của mình bằng giải pháp dẫn những thanh trượt ở giữa màn hình hiển thị, nhưng tốt nhất không nên kéo khi bạn không có nhiều văn hóa truyền thống về việc ép xung .

  • Link tải phần mềm EVGA Precision X.

EVGA Precisions

Trên đây là bài viết ra mắt đến bạn top 10 phần mềm kiểm tra nguồn máy tính không tính tiền và đúng chuẩn nhất. Chúc bạn tìm thấy phần mềm tương thích để sử dụng hiệu suất cao và bền chắc hơn nhé !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *