Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn

Do nhu yếu sử dụng, hầu hết mỗi người điều có một máy tính với thông số kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, hẳn là có đôi lúc bạn sẽ tự hỏi là máy tính mình can đảm và mạnh mẽ đến mức nào ? Liệu đã đến lúc cần sửa chữa thay thế mới hoặc tăng cấp thông số kỹ thuật ? Hoặc đôi khi bạn muốn so sánh sức mạnh của 2 bộ máy tính với nhau, máy tính của bạn với những người bè bạn khác .Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 1.Trường hợp bạn đang dự tính mua một chiếc máy tính mới nhưng đang phân vân giữa 2 loại sản phẩm với nhau và muốn kiểm tra xem mẫu sản phẩm nào có hiệu suất giải quyết và xử lý can đảm và mạnh mẽ hơn và có xứng danh với mức giá bỏ ra hay không thì phải làm thế nào ? Phần mềm sau đây sẽ giúp bạn .

Cách sử dụng Novabench để “kiểm tra” sức mạnh của máy tính

Novabench là công cụ không tính tiền, được cho phép triển khai những quy trình kiểm tra hiệu suất hoạt động giải trí những bộ phận trên máy tính, giúp nhìn nhận tổng quan vận tốc của mạng lưới hệ thống. Dựa vào tác dụng kiểm tra của phần mềm, bạn sẽ biết được những máy tính có hoạt động giải trí với rất đầy đủ sức mạnh hay không, và bộ phận nào cần được tăng cấp để giúp cải tổ hiệu suất và vận tốc cho máy tính .Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 2.

Novabench hỗ trợ cả máy tính chạy Windows và macOS, bạn đọc quan tâm có thể tải về tại đây.

Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 3.Mặc định, Novabench có giá bản quyền 19USD. Tuy nhiên, với phiên không lấy phí của phần mềm cũng đã phân phối khá rất đầy đủ những tính năng để người dùng sử dụng, gồm có tính năng chấm điểm năng lực giải quyết và xử lý của máy tính .Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 4.Sau khi tải về phiên bản mới nhất của Novabench, bạn hãy triển khai thiết lập nó .Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 5.Giao diện chính của Novabench sẽ hiển thị thông số kỹ thuật của máy tính, gồm có loại CPU đang sử dụng và tổng dung tích RAM hiện có .Bạn hoàn toàn có thể nhấn vào nút ” Temperature ” để hiển thị mức nhiệt độ hiện tại của vi giải quyết và xử lý TT ( CPU ) và bộ giải quyết và xử lý đồ họa ( GPU ) .Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 7.

Để bắt đầu chấm điểm sức mạnh của máy tính, bạn nhấn nút “Start Tests” trên giao diện chính của phần mềm.

Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 8.Novabench sẽ tự động hóa thực thi những bước kiểm tra để cho điểm tổng lực mạng lưới hệ thống, gồm có vận tốc giải quyết và xử lý của CPU, vận tốc đọc / ghi của bộ nhớ RAM, vận tốc đọc / ghi tài liệu của ổ cứng, năng lực giải quyết và xử lý đồ họa 2D, năng lực giải quyết và xử lý đồ họa 3D …Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 9.Để hiệu quả nhìn nhận được đúng mực, bạn nên tắt hàng loạt những phần mềm đang chạy trên Windows và chỉ để lại Novabench hoạt động giải trí, giúp giải phóng hàng loạt tài nguyên mạng lưới hệ thống bị chiếm hữu trên CPU và RAM .Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 10.Sau khi hoàn tất quy trình kiểm tra, phần mềm sẽ đưa ra số điểm tổng thể và toàn diện về sức mạnh của mạng lưới hệ thống, và điểm chi tiết cụ thể cho từng bộ phận linh phụ kiện, gồm có CPU, RAM, ổ cứng và card đồ họa. Nếu điểm số toàn diện và tổng thể càng cao, máy tính càng có vận tốc nhanh và hiệu suất mạnh .Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 11.Sau khi có được điểm số tổng thể và toàn diện về năng lực giải quyết và xử lý của máy tính, từ giao diện hiệu quả của Novabench, bạn nhấn vào nút ” View Performance Charts and Comparisons “, lập tức, một website của Novabench sẽ được mở ra trong trình duyệt web. Tại đây, tác dụng chấm điểm hiệu suất mạng lưới hệ thống của bạn sẽ được update vào cơ sở tài liệu của Novabench, giúp so sánh với hiệu suất máy tính của người dùng trên toàn thế giới. Nhấn vào nút ” Continue without a profile ” để xem hiệu quả so sánh mà không cần phải ĐK thông tin tài khoản của Novabench .Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 12.Tại giao diện hiện ra tiếp theo, Novabench sẽ xác lập được khoảng chừng thời hạn máy tính được ra đời ( dựa vào thông tin loại CPU được trang bị trên máy tính ) và sẽ so sánh hiệu suất với những máy tính được ra đời cùng quy trình tiến độ .Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Phần mềm này sẽ trả lời cho bạn - Ảnh 13.

Bạn có thể chọn tab “Part Performance” để so sánh hiệu xử lý của CPU và GPU (vi xử lý đồ họa) với các máy tính khác.

Nhìn chung, với kết quả từ Novabench, bạn có thể đánh giá tổng thể hệ thống để xem đã đến lúc phải nâng cấp phần cứng hay chưa. Và có thể xem đây là một lựa chọn giúp bạn dễ dàng so sánh “sức mạnh” giữa 2 máy tính với nhau.

Khá tuyệt phải không ?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *