The Horror – Nỗi Kinh Hoàng: Game kinh dị “made in Vietnam”

Năm 2021 có thể nói là một năm của game PC kinh dị Việt, sau Thần trùng, Cỏ Máu và Tai ương, mới đây cộng đồng mạng lại xôn xao với một cái tên mới: The Horror – Nỗi kinh hoàng, được giới thiệu trong group Gia Đình Dũng CT Trực Tiếp Game (Wibu) Manga/Anime/Game.

Cùng Sforum tò mò một vài điều được bật mý trải qua trailer của game nhé .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 235867632_428386335521695_1934858640708062823_n The Horror - Nỗi Kinh Hoàng: Game kinh dị “made in Vietnam”

Nội dung game The Horror

Câu chuyện lấy cảm hứng từ một vụ án mạng đáng sợ diễn ra vào năm 2003, liên quan đến cô nữ sinh Trần Thị T sinh năm 1985. Theo một vài manh mối được hé lộ trong trailer thì cảnh sát đã phát hiện ra thi thể của nữ sinh trong tình trạng bị đốt cháy đen mà chưa xác định được nguyên nhân thật sự là do tự sát, bị giết hay…do một thế lực tâm linh nào đó.

trò chơi được mở màn với một khung cảnh lặng vắng của kí túc xá trường Đại học Gia Lai. Với một máy quay, đèn pin, và tờ báo Gia Lai đề cập đến vụ án, đó là tổng thể những gì mà nhân vật trong game có để mở màn chuyến phiêu lưu của mình. Khu kí túc xá tràn ngập một màu u ám và đen tối, mọi căn phòng đều được bỏ trống như thể nơi này đã bị bỏ phí từ khá lâu. Trong lúc mày mò, nhân vật chính vô tình nhìn thấy một bóng người thấp thoáng, nhưng khi lại gần, thứ anh nhìn thấy chỉ là một tờ báo khác viết về vấn đề về cô nữ sinh kia. Đến cuối hiên chạy dọc chàng trai nhân vật chính bỗng nghe thấy một tiếng cười ma mị, anh vụt chạy nhưng toàn bộ lối ra đều đã bị khóa, và một thứ không thuộc quốc tế này Open và lao vào anh. Trailer game cũng kết thúc sau phân cảnh ấy .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 234214621_356986639497026_1670877977274964050_n The Horror - Nỗi Kinh Hoàng: Game kinh dị “made in Vietnam”

Đánh giá

Đó là những gì được biểu lộ qua trailer. Nhận xét về game, sau khi bản demo được ra đời trong hội đồng ngày 16/8 mới gần đây, game đã nhận được khá nhiều lời nhận xét tích cực. Về phần toàn cảnh, tác giả đã làm rất tốt trong việc miêu tả khu kí túc xá trường Đại Học Thiết kế báo Gia Lai. Các cụ thể hiệu ứng như ánh đèn chớp tắt, jump scare, máu đều được làm rất chỉnh chu .Về phần âm thanh : đây là một phần rất quan trọng trong những game kinh dị, cũng được tác giả quan tâm đến rất nhiều với những trường đoạn cao thấp khác nhau. Chỉ tiếc là tác giả đã hơi lạm dụng hiệu ứng này, một điều mà những tựa game kinh dị diễn biến thường không làm mà thường chỉ cho nó Open ở những cảnh jump scare mà thôi .

Cũng theo lời của những người đã từng chơi thử bản demo của The Horror là họ thật sự đã giật mình với cảnh hù dọa cuối cùng của game nhưng chuyển động của ma nữ vẫn chưa đủ độ mờ ảo, thanh thoát và kinh dị cho lắm khiến cảm xúc game thủ chưa đạt đến độ thỏa mãn.

Về lối chơi, game cũng theo phong thái kinh dị diễn biến tò mò giống như Thần Trùng và có lẽ rằng bản thân nhà phong cách thiết kế cũng đã lấy cảm hứng từ đây .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 228133314_4676510832383144_8217865746913826555_n The Horror - Nỗi Kinh Hoàng: Game kinh dị “made in Vietnam”

Tác giả của The Horror

Tuy là còn một vài điểm thiếu sót nhưng game thật sự đã mang lại sự phấn khích cho hội đồng game thủ về một tựa game kinh dị made in Vietnam. Bất ngờ hơn nữa khi đây là tựa game được viết chỉ bởi một người duy nhất : Quốc MT. Trailer tiên phong của tựa game được lấy tên là The Horror 2022 ra đời ngày 30 tháng 7 trên kênh Apex Studio Nước Ta. Sau đó chàng trai này đã có một video gameplay lấy tên là Nỗi kinh hoàng ra đời trên kênh MT Studio việt nam vào ngày 8 tháng 8 .Theo dự kiến của Quốc MT, tựa game sẽ được chính thức ra đời vào ngày 12 tháng 7 năm sau. Hiện những bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bản demo của tựa game này trên group Gia Đình Dũng CT Trực Tiếp Game ( Wibu ) Manga / Anime / trò chơi nhé .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-4 The Horror - Nỗi Kinh Hoàng: Game kinh dị “made in Vietnam”

Tạm kết

Dù chưa chính thức ra đời nhưng với những gì được bộc lộ trải qua bản demo, ta hoàn toàn có thể thấy tận tâm và niềm tin của Quốc MT dành cho đứa con của mình. Nhất định năm sau, tất cả chúng ta sẽ có thêm một siêu phẩm game PC offline kinh dị với cái tên The Horror. Bạn có chấp thuận đồng ý điều đó với Sforum không ? [commentS][ commentS ]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *