Thấy gì ở Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sau một tuần ra mắt

Võ lâm truyền kỳ vốn là tựa game đã đi sâu vào lòng game thủ Việt từ hơn 15 năm trước. Trên trong thực tiễn, thị trường game Nước Ta cho đến hiện tại chưa có tựa game nào nổi danh hơn mẫu sản phẩm MMORPG đã đưa nhà phát hành VNG lên một tầm cao như lúc bấy giờ .
10 giờ sáng ngày 7.4, một ngày giữa tuần khá thông thường đã trở thành bất bình thường với nhiều người, nhất là game thủ có tuổi đời tối thiểu là từ 30 trở lên. Một nam người trẻ tuổi trạc 35 tuổi không rời mắt khỏi chiếc smartphone đang cầm trên tay. 30 phút sau, chàng trai thở dài liên tục rồi từ từ khước từ ngao ngán. Đó là một trong những cảnh của ngày tiên phong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile 1 Open .
Trên những forum đã Open nhiều topic với status na ná nhau kiểu ” bó tay với VNG “, ” mấy tiếng rồi vẫn chưa chơi được “, ” tui hơn 5 k, còn mấy huynh thì sao ? “. Cả 6 sever tiên phong đã không chịu nổi hàng trăm ngàn người đăng nhập vào game cùng lúc. Con số game thủ ” xếp hàng ” có lúc lên đến 10 ngàn người, việc “ lót dép ” ngồi chờ từ sáng đến chiều mới vào được game là chuyện đã xảy ra ở vài nơi .

Thấy gì ở Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sau một tuần ra mắt - ảnh 1

Chờ sau hơn 5.000 người vào mới đến lượt mình

Các game thủ bực mình nhưng đó lại là tín hiệu vui của nhà phát hành và chuyện đó lê dài đến tận ngày thứ ba, tức ngày 9.4, khi vào giờ hoạt động giải trí vẫn còn thực trạng xếp hàng nhưng chỉ ở hàng 2 số lượng ( tức dưới 100 người ). Mọi việc được nhanh gọn xử lý khi VNG mở thêm 20 máy trong ngày tiên phong và cho đến hiện tại đã có đến 43 sever ship hàng người chơi sau 7 ngày Open .
Về giao diện, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile 1 không khác gì VLTK phiên bản cách đây 15 năm cả. Tuy chưa mở đủ thất đại thành thị hoặc thôn trấn nhưng người chơi mừng quýnh khi lại chạy dọc Lâm An, Tương Dương hay Biện Kinh ; rồi lui về Ba Lăng Huyện làm trách nhiệm. Chạy ra khỏi khu bảo đảm an toàn một chút ít, những con nhím, heo, hươu vẫn ở đó chờ đón những hiệp khách hành tẩu giang hồ. Tuy nhiên, gameplay thì lại là một chuyện khác .

Thấy gì ở Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sau một tuần ra mắt - ảnh 2
Hệ thống trách nhiệm tổ đội

Chế độ chơi của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile 1 được “ ôm ” trọn gói của phiên bản VLTK Mobile, rõ nhất là Võ Lâm Minh Chủ được thay bằng Boss Thế Giới. Cũng may, diễn biến của những phụ bản dù được đổi khác một chút ít về tên gọi và hình thức nhưng cơ bản thì những map luyện công và khu vực bảo đảm an toàn không khác gì .

Thấy gì ở Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sau một tuần ra mắt - ảnh 3
Đánh boss quốc tế, tương tự như như võ lâm minh chủ của VLTK Mobile

Điều đặc biệt quan trọng nhất của VLTK phiên bản 15 năm trước nằm ở mạng lưới hệ thống ngũ hành mà việc nắm rõ tương sinh hay kìm hãm chính là một kiến thức và kỹ năng của những game thủ. Tất cả những điểm đặc biệt quan trọng đó được giữ nguyên ở Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile 1 này. Tuy nhiên, mạng lưới hệ thống trang bị để kích hoạt những món đồ kích hoạt ngũ hành đã đổi khác trọn vẹn .

Thấy gì ở Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sau một tuần ra mắt - ảnh 4

Nhà phát hành đã lựa chọn option cộng thêm cho những món đồ sau khi kích hoạt. Điều này là một thưởng thức mới nhà phát hành muốn mang đến cho người chơi nhưng vô tình lại mất đi những cái hay vốn có của nó. Những món đồ hiếm hoặc những option cộng thêm “ có 1 không 2 ” như ở VLTK 15 năm trước cũng không còn nữa .

Thấy gì ở Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sau một tuần ra mắt - ảnh 5

Tuy những chỉ số cộng thêm khi mặc những trang bị kích hoạt được ngũ hành có đổi khác theo cấp bậc, nhưng vẫn không đáng kể so với 15 năm trước. Cảm giác “ sướng ” của người chơi khi mỗi sáng vào game soi mói những món đồ nhặt được ở bãi luyện công đêm qua đã không còn nữa cũng là vì thế. Hy vọng rằng nhà phát hành hoàn toàn có thể biến hóa hoặc cộng thêm những option thiệt ngon để vật phẩm nhặt được hoàn toàn có thể là món đồ để những game thủ khoe nhau trên bàn cafe hoặc ” chém gió ” trên facebook ví dụ điển hình .

Thấy gì ở Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sau một tuần ra mắt - ảnh 6

Hệ thống ngân phiếu được Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile 1 đưa vào sử dụng song song với kim nguyên bảo. Tuy nhiên, chỉ có ngân phiếu mới hoàn toàn có thể mua được những món trang bị cấp cao mà người chơi khác bày bán. Việc tự do thanh toán giao dịch và bày bán trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile 1 giúp người chơi ít tốn kém hơn ( vì không phải cái gì cũng cần phải mua ) và người chơi hoàn toàn có thể tự do thanh toán giao dịch với nhau những món đồ thiết yếu .

Thấy gì ở Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sau một tuần ra mắt - ảnh 8
Ngân phiếu góp mặt vào VLTK 1 Mobile

Tóm lại, Võ Lâm Truyền Kỳ khi nào cũng hấp dẫn người chơi vì những gì mà dòng game này đã mang đến cho hội đồng game thủ Việt. Nhưng để giữ chân người chơi lâu như những gì mà VLTK 15 năm trước làm được thì có vẻ như chưa có nhà phát hành nào hoàn toàn có thể làm nổi .

Hy vọng VNG cũng sẽ tạo nên một “thế giới võ lâm” như thế giới của nó vốn có cách đây hơn 15 năm, vừa mang đến những trải nghiệm khó quên cho người chơi, vừa không đánh mất đi sự cân bằng trong thế giới ảo một cách nhanh chóng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *