[Review sách] Yêu sao để không đau- Ai ai cũng từng lạc lối trong yêu thương – Sách hay nên đọc

Tác giả Hạ Vũ muốn nhắn gửi đến tất cả các bạn hãy cứ yêu đi, yêu một cách thật lòng để không bao giờ hối tiếc. Đến với Yêu sao để không đau là tập hợp của mọi cảm xúc, mọi câu chuyện mà khi chúng ta yêu sẽ trải qua. Cuốn sách mang đến cho ta những lời khuyên chân thành nhất, là cánh cửa để giải thoát những mớ hỗn độn không biết phải làm sao với tình yêu của mình. Nếu bạn đang chênh vênh trong chính cảm xúc của mình tại sao không đọc ngay Yêu sao để không đau để biết bản thân mình cần gì, muốn gì và quan trọng nhất là nên làm gì.

yêu sao để không đau tác giả Hạ Vũ

Thông tin sách:

 • Giá : 86.000đ
 • Thể loại: Tản văn
 • Tác giả: Hạ Vũ
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội

Tóm tắt nội dung sách

Yêu sao để không đau là tập hợp từ những câu chuyện về tình yêu, những cảm xúc mà bất kì ai đang yêu cũng trải qua. Cuốn sách là sự chiêm nghiệm, góp nhặt và chia sẻ về những suy nghĩ của tác giả Hạ Vũ về cách yêu, cách sẻ chia, văn minh và cũng không thiếu phần cuồng nhiệt cho những ai sắp, đã, đang và những người đã từng yêu làm kinh nghiệm cho bản thân. 

Đến với tác phẩm của Hạ Vũ bạn sẽ nhận được những lời khuyên, lời tâm sự chân thành nhất. Bạn đang đơn phương hay trong một mối quan hệ mập mờ bạn không biết mình nên dừng lại hay liên tục chăng ? Chúng ta nên yêu người yêu mình hay người mình yêu ? Đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất cho mình đây ? Tất cả sẽ được giải đáp bằng những lời tâm sự chân thành nhất của tác giả .

Người ta thường hỏi “mãi mãi là bao xa ” ừ thì có ai biết mãi mãi là bao xa đâu, yêu thì cứ yêu thôi đâu ai biết ngày mai rồi sẽ ra sao. Một ngày nào đó, người ấy cứ thế mà rời bỏ ta, lúc ấy cứ như bị cả thế giới bỏ rơi vậy, chơi vơi ,lạc lõng. Lúc ấy, bản thân tự hỏi Yêu sao để không đau?

Còn vô số những thông điệp tác giả muốn giử gắm đến độc giả của mình như tin vào tình yêu của chính mình, ai yêu rồi cũng chỉ như đứa trẻ, Vì ai rồi cũng phải lớn,Người có muốn chọn bình yên không, và cuối cùng hãy tin tưởng ở nơi nào đó “Và sẽ có người cần ta “.

Câu nói, trích dẫn hay từ sách

 • Đừng viết mãi những status thấp thoáng bóng hình một người nữa. Trong bao nhiêu status buồn đó, có status nào người ta quan tâm đâu?Cũng đừng vào ra trông ngóng tường nhà người ta nữa. Trong bao nhiêu status vui vẻ hạnh phúc đó, có status nào người ta viết cho mình đâu? Hãy quan tâm chính bản thân mình trước, vững tay viết những câu chuyện cho cuộc đời của riêng mình trước đi. Vậy mới đủ sức viết thêm về một ai khác. Nếu không muốn những câu chuyện viết về người đó, chẳng bao giờ mang màu sáng tương sáng nổi.
 • Theo tôi, điều xót xa nhất đối với một người khi yêu, không phải là không được yêu, cũng không phải bị phản bội lại tình yêu.Mà là đã từng nắm trong tay tình yêu, nhưng lại để vụt mất đi bởi sai lầm trong cách nắm giữ tình yêu của mình. Bởi vì bàn tay, đã nắm quá chặt. Bởi vì bản thân, đã quá đắm đuối yêu. Đó, cái đó mới là xót xa nhất. Khi người ta đành lòng buông câu, vì người yêu quá nhiều, nên tôi mới hết yêu, thì ta biết lấy gì níu giữ, ngoài chính tình yêu này, nhưng đã thừa thãi với người đây?
 • Còn yêu người, thì cứ nói rằng yêu. Rất cần người, thì cứ nói ta cần. Chẳng muốn người đi, hãy cứ giữ người ở lại. Một lần thôi, cho đến mãi sau này.

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

 • Trong tình yêu, sợ nhất là những khoảng cách vô hình. Là khi hai con người luôn kề cạnh bên nhau, nhưng lại chẳng tin tưởng, thấu hiểu nhau. Luôn sợ sệt, e dè, chừng mực. Và rồi sẽ có một lúc, sự vô hình ấy trở thành hữu tình. Xa dần, xa dần, rồi lạc mất nhau. Cứ tưởng rất bất ngờ và đột ngột. Nhưng vốn dĩ nó đã nhen nhóm từ rất lâu.

Yêu sao để không đau tác gia Hạ Vũ

 • Sự mạnh mẽ của những người trưởng thành từng trải không phải là họ không còn biết đau, không còn biết tổn thương hay không còn biết chán nản, biết mệt mỏi. Mà là họ có một niềm tin mãnh liệt, rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, mọi vấn đề đều có có cách giải quyết của nó, và mọi con đường đều sẽ có lối ra, chỉ cần ta đủ sức đối diện và bình thản bước qua chuỗi cảm xúc tiêu cực đó, không được để nó làm mình quỵ ngã.

Người có muốn chọn bình yên không

Đánh giá của fan hâm mộ :

 • Cuốn sách nói lên được những cãm xúc chưa từng được khai thác,khi đọc được vài trang đầu của ” Yêu Sao Để Không Đau ” bất chợt cãm xúc vỡ òa…Càng đọc về sau như hiểu về cái gọi là ” Tình Yêu ” cần sự hy sinh và cãm thông không hờn dỗi và hiểu nhau qua mỗi giao đoạn.Cuốn sách nói lên được chất chứa bên trong bấy lâu nay như chợt mở ra cánh cửa của cãm xúc.
 • Càng đọc càng thấy dường như tâm tư của mình đều nằm trong đótuy nhiên cũng không cần nhất nhất phải làm theođọc để cảm thấy mình đã yêu mù quáng như thế nào, đọc để yêu bản thân nhiều hơn…thích nhất các đoạn thơ…
 • Rất hay, rất thấm, phải đọc đi đọc lại từng câu từng chữ, cảm giác như tất cả tâm can mình đều được trải lòng trên trang giấy.Không hổ danh Hạ Vũ – kẻ nói hộ lòng người ♥
 • Yêu nó lắm. Rất hay. Rất ý nghĩa. Như cuộc sống và tình yêu tôi từng trải qua. Như đi vào suy nghĩ của mình vậy. Tất cả những gì tôi suy nghĩ trước đây thì nó giúp tôi biết nên làm thế nào.
 • Đây là cuốn sách đầu tiên mà khiến mình quyết tâm mua nó khi chỉ mới đọc “ké” của thằng bạn mấy trang đầu. Sách được chia ra thành nhiều phần (hầu như không liên quan đến nhau). Mỗi phần lại là một trường hợp “điển hình” trong tình yêu mà hầu như ai cũng có thể gặp phải. Khi mình đọc, mình thấy giống mình đến 80% những câu chuyện, trắc trở trong tình yêu và mình chắc rằng các bạn cũng sẽ cảm thấy giống mình.
 • Yêu nhau gần 3 năm! đã chia tay gần 5 năm! vậy mà gần 5 năm qua luôn thắc mắc lý do thật sự ng ấy chia tay mình là gì? càng hận ng ta càng nhớ bấy nhiêu- càng đau khổ từng ấy? trái tim dường như chết – k còn cảm xúc- không còn biết rung động 1 người con gái nào khác! tháng ngày rầu rĩ – ủ rũ – có lúc muốn bước ra! nhưng sợ quên sợ mất hết những hạnh phúc từng có! vậy là cứ kéo dài năm này qua năm khác 1 cuộc sống chất chứa toàn niềm đau tự mình dằn vặt———- cho đến lúc mua cuốn sách này! đọc được 2/3 cuốn bỗng nhiên ta cảm thấy hết hận – hết muốn giữ – và đã từ từ buông! lòng cũng nhẹ nhõm hơn nhiều rồi cảm ơn tác giả.

Nơi mua sách :

Xem thêm một số bài review sách và trích dẫn hay của mình tại đây nhé.

576 views576 views

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *